Bưu kiện chứa hơn 7,4kg ma tuý từ Châu Âu về Việt Nam

Ngày 9.5, Đội Kiểm soát phòng chống ma túy- Cục Hải quan TP.HCM phối hợp với Chi cục Hải quan Chuyển phát nhanh và Phòng Cảnh sát điều tra về ma tuý (PC04), Công an TP.HCM cho biết, vừa phát hiện bưu phẩm nhập khẩu từ Châu Âu về TP.HCM có chứa hơn 7.4kg ma tuý.

Theo điều tra, ngày 8.5, Đội Kiểm soát phòng chống ma túy- Cục Hải quan TP.HCM đã chủ trì, phối hợp với Chi cục Hải quan Chuyển phát nhanh và Phòng PC04, Công an TPHCM tiến hành kiểm tra 3 bưu kiện nhập khẩu từ châu Âu nghi vấn có chứa chất ma túy. Trong đó, 2 bưu kiện được gửi từ Bồ Đào Nha và 1 bưu kiện nhập khẩu từ Đức về TP.HCM thông qua dịch vụ bưu chính quốc tế, núp bóng dưới dạng quà biếu cá nhân phi mậu dịch.

Hơn 7,4kg ma tuý thu giữ. Ảnh: C.T

Kiểm tra 3 bưu kiện trên, lực lượng chức năng đã phát hiện và thu giữ khoảng hơn 7,4kg ma túy tổng hợp loại MDMA dạng viên nén (thuốc lắc). Số ma túy được che giấu tinh vi như: Ép trong các vách thùng carton bao bì, ngụy trang trong những con thú nhồi bông, trong ruột của máy hát đĩa, trong các túi vải treo giày dép… phải tháo rời máy hoặc cạy từng viên mới lấy ra được.

Nhằm qua mắt lực lượng và trốn tránh trách nhiệm khi bị phát hiện, các đối tượng trong đường dây ma túy quốc tế đã sử dụng thủ đoạn gửi hàng ghi tên người nhận và địa chỉ không có thật trên vận đơn và bưu kiện. Nếu trót lọt, sẽ tìm cách móc nối để nhận ma túy vì hàng hóa được gửi theo hình thức chuyển phát giao hàng theo yêu cầu của chủ hàng.

Vụ việc đang được điều tra mở rộng.

Nguồn: Danviet

Loading...