Loading...

Chiến sĩ CSCĐ chia sẻ về khoảnh khắc cho cháu bé cắn chặt tay

Chia sẻ với PV, Đại úy Trần Đức Giảng (Phòng CSCĐ, Công an tỉnh Nam Định) cho biết, anh khá bất ngờ khi hình ảnh của mình được mọi người chia sẻ và ủng hộ nhiều.

Xem thêm: Lễ Quốc Khánh 2/9/2019 người lao động được nghỉ bao nhiêu ngày?

Ngày hôm qua, cộng đồng mạng liên tục chia sẻ hình ảnh ghi lại cảnh một CĐV “nhí” có dấu hiệu mất ý thức, co giật được một chiến sĩ cảnh sát cơ động (CSCĐ) bế, một chiến sĩ khác thì lấy tay cho vào miệng cháu bé để tránh tình trạng nuốt lưỡi. Người cảnh sát cơ động lộ rõ gương mặt đau đớn do cậu bé vẫn cắn chặt miệng.

Bức ảnh hai chiến sĩ CSCĐ cứu em bé thoát khỏi cắn lưỡi, Ảnh: Nguyễn Tiến Anh Tuấn (Sport 5.vn).

Hình ảnh trên được phóng viên Nguyễn Tiến Anh Tuấn – Sport 5.vn (Báo điện tử Tri thức trẻ) chụp tại sân vận động Thiên Trường (Nam Định) trong khuôn khổ trận đấu giữa chủ nhà Nam Định và Hoàng Anh Gia Lai.

Sau khi hình ảnh được đăng tải, cộng đồng mạng đã dành nhiều lời khen ngợi cho hành động đẹp của các chiến sĩ CSCĐ.

Sáng nay (8/5) trao đổi với PV Dân Việt, Đại úy Trần Đức Giảng (Phòng CSCĐ, Công an tỉnh Nam Định), người đã đưa tay vào miệng để cháu bé cắn cho biết, hôm qua, anh và đồng đội đang làm nhiệm vụ đảm bảo an ninh trận đấu thì thấy trên khán đài có nhiều người tập trung lại một chỗ và rất lộn xộn.

Anh Giảng và đồng đội tiến sát lại khu vực trên để xem tình hình, khi phát hiện cháu bé có biểu hiện không bình thường, anh lập tức nói với mọi người đưa cháu bé xuống phía dưới khán đài để anh và đồng đội đưa ra nơi cấp cứu gần nhất. Người dân và các đồng nghiệp của anh Giảng đã hỗ trợ đưa cháu bé xuống dưới khán đài.

Khi đang bế cháu bé, đồng chí Giảng phát hiện cháu có biểu hiện co giật nên đã lấy tay mình cho cháu bé cắn để tránh việc nuốt lưỡi. Sau đó, Đại úy Giảng nén đau đưa cháu ra khu vực cấp cứu.

Theo Đại úy Trần Đức Giảng, sau khi đưa cháu bé ra khu vực cấp cứu cho đội ngũ y tế chăm sóc, anh và đồng đội lại lập tức quay lại làm nhiệm vụ. Lúc đó, một ngón tay của anh cũng bị rớm máu do cháu bé cắn chặt.

“Tối qua sau khi làm xong nhiệm vụ, về nhà tắm rửa xong, mở điện thoại tôi và đồng đội mới biết hành động của mình và được các phóng viên ghi lại. Cũng khá bất ngờ vì bức ảnh chụp mình được cộng đồng mạng chia sẻ và ủng hộ nhiều đến vậy”, Đại úy Giảng chia sẻ.

Cũng theo chiến sĩ CSCĐ này, được mọi người ủng hộ và chia sẻ nên anh cũng vui. Tuy nhiên, anh nhấn mạnh đây cũng là một phần công việc của anh và những chiến sỹ Công an nhân dân khác.

“Trong các khóa huấn luyện, chúng tôi cũng được đào tạo kỹ năng sơ cứu, cấp cứu tại chỗ. Lúc đó chỉ nghĩ đơn giản là làm sao đưa cháu bé đến nơi có đội ngũ y tế nhanh nhất. Tôi cũng rất vui khi biết cháu bé sau khi được cấp cứu đã hồi phục trở lại”, chiến sĩ CSCĐ nói.

Loading...
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn
Loading...
Đọc tin tuc online nhanh nhất