Đánh nhân viên an ninh sân bay gãy răng: Diễn biến mới

Khi bị nhóm cò mồi taxi tại sân bay Nội Bài đánh, anh Điệp chỉ biết dùng tay đỡ, đẩy cả hai ra xa.

Theo thông tin mới nhất liên quan đến vụ nhân viên an ninh sân bay bị cò mồi taxi đánh gãy 4 răng, ngày 13/1, một lãnh đạo Công an huyện Sóc Sơn (TP.Hà Nội) cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh từ phía sân bay Nội Bài, đơn vị này đã cử lực lượng đến điều tra, làm rõ vụ việc.

Theo vị lãnh đạo Công an huyện này, đơn vị cũng đang củng cố hồ sơ, truy bắt đối tượng còn lại liên quan đến vụ việc để xử lý về hành vi “Chống người thi hành công vụ”.

Cùng ngày, theo thông tin trên báo Tiền Phong, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, cho biết đã lập biên bản, chuyển hồ sơ sang Công an huyện Sóc Sơn đề nghị khởi tố nhóm cò mồi taxi tại sân bay Nội Bài đánh nhân viên an ninh sân bay.

Nhân viên an ninh sân bay Nội Bài – Nguyễn Văn Điệp bị 3 đối tượng cò mồi taxi dù đánh gãy 4 răng cửa, người nhiều chỗ xây sát. Ảnh Cảng Nội Bài cung cấp.
Theo phía Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, các đối tượng cò mồi và xe hoạt động taxi dù này đều là người dân của các thôn phía đối diện nhà ga sân bay, nên cũng khó xử lý.

“Cảng và công an địa phương đều biết những đối tượng cò mồi taxi này từ lâu, có danh sách quản lý từ nhiều năm nay. Các đối tượng này thường lởn vởn khu vực hành khách đền nhà ga T1 và T2, mời chào khách đi taxi.

Khi bắt được khách, các đối tượng cò sẽ điện xe đỗ ở các bãi phía đối diện nhà ga vào đón. Sau đó, khi ra khỏi cảng lái xe sẽ dọa nạt thu tiền rồi thả khách dọc đường, hoặc bật đồng hồ tính cước với số tiền lớn”, cán bộ Cảng Nội Bài cho hay.

Không những vậy, một số trường hợp khách nước ngoài còn tố bị taxi chặt chém, thu tiền vượt nhiều lần taxi khác chủ yếu rơi vào nhóm taxi dù này.

Trước đó, vào khoảng 13h30 ngày 11/1, nhân viên viên an ninh hàng không Nguyễn Văn Điệp, khi làm nhiệm vụ tại khu vực sảnh E – Tầng 1, Nhà ga hành khách T1 Nội Bài, phát hiện đối tượng Trần Thị Lý (trú tại xã Thái Phú, Mai Đình, Sóc Sơn) có hành vi mời chào hành khách đi xe dù.

Thấy vậy, anh Điệp yêu cầu Lý ra ngoài, không được thực hiện hành vi như vậy. Tuy nhiên, Lý không chấp hành và đến chỗ của Hoàng Văn Trường (30 tuổi), ở thôn Tân Trại, xã Phú Cường, huyện Sóc Sơn – bạn của Lý) đang đứng gần.

Thấy anh Điệp tiếp tục yêu cầu ra khỏi bãi đỗ xe thì cả Lý và Trường quay lại chửi. Chưa dừng lại, Trường và Lý thi nhau xông tới đấm vào đầu, mặt, rồi cào cấu lên cổ của anh Điệp.

Sự việc khiến anh Điệp bị thương với nhiều vết xây xát trên cơ thể và gãy 4 răng cửa.

Cảng hàng không quốc tế Nội Bài xác định đây là vụ việc nghiêm trọng về an ninh trật tự xảy ra ngay trong thời điểm Cảng đang triển khai kế hoạch tăng cường an ninh đảm bảo phục vụ hành khách đi lại dịp cao điểm Tết Nguyên đán 2019.

Theo Baodatviet (Tổng hợp)

Loading...