Đánh sưng má bé 19 tháng tuổi, bảo mẫu nói dối bé ngã cầu thang

Nữ bảo mẫu thừa nhận do không dỗ được bé trai 19 tháng tuổi nên đã dùng tay vả nhiều cái vào mặt bé, rồi nói dối là bé bị ngã cầu thang.

Chiều 3/1, thông tin từ Phòng GD&ĐT TP Vĩnh Long (tỉnh Vĩnh Long) xác nhận trên địa bàn vừa xảy ra vụ một bé trai 19 tháng tuổi bị bảo mẫu đánh. Vụ việc xảy ra vào trưa ngày 2/1 tại Nhà trẻ tư thục Trinh Vương, số 32, đường Nguyễn Thị Minh Khai, phường 1, TP Vĩnh Long.

Theo tường trình của cô bảo mẫu Võ Thị Kim Huệ (31 tuổi): Vào lúc 12h cùng ngày, bé Nguyễn Quốc H. (19 tháng tuổi, ngụ phường 4, TP Vĩnh Long, đang theo học nhóm trẻ 18-24 tháng) có khóc la trong giờ ngủ trưa, làm cho nhiều trẻ cùng lớp giật mình thức dậy.

Lúc này, cô Huệ dỗ, nhưng bé không nín và càng khóc to. Không kiềm chế được, cô Huệ đã vả vào miệng bé H. nhưng càng làm bé khóc to hơn. Tức giận, cô Huệ tiếp tục vả nhiều cái vào mặt, làm má bé H. bị sưng đỏ lên. Sợ vụ việc bị phát hiện, cô Huệ bồng bé ra ngoài lớp và chườm nước đá cho bớt đỏ nhưng vẫn sưng và bầm tím.

Đến 14h20 cùng ngày, khi cha bé H. đến rước con về, cô Huệ đã nói dối với phụ huynh là bé bị té cầu thang nên mặt bị bầm. Không tin lời cô Huệ, gia đình đã đưa bé đến công an trình báo.

Chị N. và cháu H. tại nhà riêng.
Bà Cao Thị Minh – hiệu trưởng Nhà trẻ tư thục Trinh Vương – cho biết: “Vào khoảng 12h ngày 2/1, tôi nghe tiếng bé khóc ở nhóm trẻ 18-24 tháng nên đến thăm lớp thì thấy bé H. nằm im nên quay về phòng làm việc. Đến khoảng 15h cùng ngày, tôi được công an phường 1, TP Vĩnh Long mời đến trụ sở cùng với cô Huệ để làm việc. Tại đây, khi nghe mọi người thông báo, tôi mới biết rõ sự việc. Sau đó, tôi đã đến xin lỗi gia đình và đề nghị gia đình đưa bé đến bệnh viện để kiểm tra sức khỏe và chịu mọi chi phí”.

Bà Trương Thanh Nhuận – Phó Giám đốc GD&ĐT tỉnh Vĩnh Long – cho biết thêm sau khi xảy ra vụ việc, Sở đã chỉ đạo Phòng GD&ĐT TP Vĩnh Long phối hợp cùng địa phương đến thăm hỏi để ổn định tâm lý của trẻ và gia đình.

Đây là điều ngành giáo dục không mong muốn. Chúng tôi sẽ phối hợp với các ngành chức năng tăng cường hơn nữa trong công tác kiểm tra giám sát các hoạt động của các nhóm trẻ này. Yêu cầu đầu tiên đối với nhóm trẻ là tuyệt đối an toàn cho trẻ cả về thể chất và tinh thần.

Chị Kim Thị N. (sinh năm 1988, mẹ của bé H.) bức xúc kể: “Khi cha của bé rước từ trường về nhà, tôi thấy mặt bé bị bầm tím hai bên má nên xác định đây không phải do bị té cầu thang như cô giáo nói. Sau đó, tôi cùng gia đình đưa bé đến Phòng khám gần nhà kiểm tra và đến trường gặp cô giáo để hỏi nguyên nhân. Không đồng ý với giải thích của cô giáo, tôi đưa bé đến Công an trình báo sự việc. Đến đây thì cô giáo mới thừa nhận là đã tát con tôi nhiều cái”.

Chiều 3/1, thông tin từ Sở GD&ĐT tỉnh Vĩnh Long cho biết phía nhà trường đã cho ngưng việc đối với bảo mẫu Huệ. Vụ việc đang được tiếp tục xử lý theo quy định.

 

Nguồn : Zing

Loading...