ĐT Việt Nam chính thức giành vé vào vòng 1/8: Đi tiếp nhờ điều luật cực lạ ở Asian Cup

4 suất đi tiếp của những đội xếp thứ 3 đạt thành tích tốt nhất đã ngã ngũ. Theo đó, ĐT Việt Nam vẫn lọt vào vòng 1/8 dù có điểm và hiệu số ngang bằng với Lebanon (3 điểm và -1).

Oman đã chính thức giành quyền đi tiếp sau chiến thắng 3-1 trước Turkmenistan vào phút bù giờ cuối cùng. Với tình thế này, ĐT Việt Nam đã bị đẩy tới suất cuối cùng của Top 4 đội vé vớt có thành tích tốt nhất.

ĐT Việt Nam đi tiếp nhờ số thẻ phạt ít hơn Lebanon

Đến trận Lebanon và Triều Tiên, mọi thứ diễn ra kịch tính đến tận phút bù giờ 90+8. Cầu thủ Alhelwe tung cú sút trái phá ấn định chiến thắng đậm 4-1 cho Lebanon. Nhưng sau khi tiếng còi mãn cuộc vang lên, không có bất cứ cầu thủ nào của Lebanon ăn mừng. Bởi lẽ, tấm vé đi tiếp vẫn thuộc về ĐT Việt Nam.

Dù có cùng điểm số và hiệu số (3 điểm và -1), ĐT Việt Nam đã tiến vào vòng knock-out nhờ luật Fair-play của BTC giải đấu Asian Cup 2019.

Kết thúc 3 trận vòng bảng, Việt Nam nhận 5 thẻ vàng. Trong khi đó, Lebanon đã phải nhận thêm 2 thẻ vàng trong trận đấu với Triều Tiên và nâng tổng số thẻ lên con số 7.

Năm nay, tiêu phí Fair-play cũng lần đầu tiên xuất hiện ở Asian Cup. Cụ thể, 2 thẻ vàng tương tự 1 thẻ đỏ trực tiếp sẽ bị tính 4 điểm, thẻ vàng 1 điểm. So sánh các đội với nhau, ĐTQG nào có số điểm càng cao sẽ có thứ hạng càng thấp. Tại World Cup 2018, tiêu chí này từng giúp Nhật Bản vượt qua Senegal ở vòng đấu bảng.

Còn với ĐT Việt Nam, có vẻ như thần may mắn đã đứng về phía đoàn quân Park Hang Seo khi lách qua khe cực hẹp để tiến vào vòng 1/8 Asian Cup 2019 cùng với Bahrain, Kyrgzstan, Oman.

 

Nguồn : Doisongvietnam

Loading...