Khởi tố tài xế lái xe khách tông chết 7 người đi đưa tang

Công an tỉnh Vĩnh Phúc khởi tố tài xế 43 tuổi về tội vi phạm quy định khi tham gia giao thông đường bộ. Với 7 nạn nhân tử vong, bị can đối diện án tù cao nhất 15 năm.

Sáng 29/3, Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Phan Thanh Phú (ở thị xã Sơn Tây, Hà Nội) về tội Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ.

Tài xế 43 tuổi là người cầm lái xe khách biển 27B-003.43 lưu thông từ Điện Biên rồi tông vào đoàn người đi bộ cạnh xe tang làm 7 nạn nhân tử vong, 3 người bị thương tại địa phận xã Trung Nguyên, huyện Yên Lạc (Vĩnh Phúc).

Bị can Phan Thanh Phú. Ảnh: L.M.

Tại cơ quan điều tra, Phú khai chiều 26/3 điều khiển xe khách nói trên xuất phát từ bến xe TP Điện Biên Phủ về huyện Lập Thạch (Vĩnh Phúc).

Khuya hôm đó, người này đổi lái cho một tài xế khác đi cùng hành trình. Khoảng 1h30 ngày 27/3, ông Phú trở lại cầm lái.

Khoảng 5h cùng ngày, người này lái xe đến ngã tư chân chim ở xã Trung Nguyên bất ngờ đâm vào đoàn người đi cạnh xe tang làm 7 nạn nhân tử vong.

Sau khi xảy ra tai nạn, người đàn ông 43 tuổi để lại phương tiện rồi về nhà ở thị xã Sơn Tây (Hà Nội). Sau đó, anh ta ra trình diện công an. Kết quả kiểm tra cho thấy tài xế âm tính với chất ma túy, không có cồn trong máu.

Làm việc với cảnh sát khi đó, Phú tường trình thời điểm xảy ra tai nạn, ngoài trời có nhiều sương mù gây hạn chế tầm nhìn. Anh ta thiếu quan sát nên để phương tiện đâm va đoàn người.

Chiếc xe liên quan vụ án bị tạm giữ phục vụ điều tra. Ảnh: Minh Đăng.
Theo thiết bị giám sát hành trình, trước khi đâm va 20 giây tốc độ xe là 67 km/h. Còn tốc độ khi xe gây tai nạn là 78 km/h. Ngoài ra, hành trình được đăng ký dành cho phương tiện này không có quốc lộ 2C.

Công an tỉnh Vĩnh Phúc tiếp tục phối hợp lực lượng chức năng tỉnh Điện Biên điều tra, làm rõ có hay không việc chiếc xe này đi sai lộ trình.

Khoản 3, Điều 260 Bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017) quy định, người nào tham gia giao thông đường bộ mà vi phạm quy định về an toàn giao thông đường bộ làm chết 3 người trở lên, gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của 3 người trở lên mà tổng tỷ lệ tổn thương cơ thể của những người này 201% trở lên, thì bị phạt từ 7 năm đến 15 năm tù.

Nguồn : Zing

Loading...