Loading...

Không khí Hà Nội ở mức rất xấu, hại cho sức khỏe

Số liệu quan trắc tại Cổng thông tin quan trắc môi trường UBND TP. Hà Nội ngày 12/12, cho thấy chất lượng không khí ở Hà Nội đang ở mức rất xấu.

Xem thêm: Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 13/12: Kim Ngưu vướng vào những rắc rối tình cảm
Cụ thể, tại thời điểm 6 giờ sáng, ứng dụng Air Visual ghi nhận mức chỉ số chất lượng không khí (AQI) tại Hà Nội cao ở mức 201 – gần 300.

Khong khi Ha Noi o muc rat xau, hai cho suc khoe

Bản đồ chỉ số chất lượng không khí Hà Nội sáng 12/12 được đo tại thời điểm 6h00 sáng

Chỉ số AQI thấp nhất cũng đạt ngưỡng 207 đó là là điểm quan trắc Tây Mỗ. Điểm quan trắc cao nhất là tại điểm đo Hàng Đậu AQI là 257. Các điểm quan trắc khác như Minh Khai – Bắc Từ Liêm, Phạm Văn Đồng, Trung Yên 3, Thành Công, Hoàn Kiếm, Mỹ Đình, Kim Liên, Mai Dịch đều ở ngưỡng rất xấu với hình biểu thị là màu tím.

Với mức tăng cao kỷ lục này, Thủ đô của Việt Nam đứng thứ 3 trong danh sách 10 thành phố có chỉ số ô nhiễm cao nhất toàn cầu.

Theo Chi cục Bảo vệ môi trường Hà Nội, chất lượng không khí đang ở mức rất xấu, tương ứng với mức cảnh báo thứ năm trong 6 mức đánh giá chất lượng không khí. Ở ngưỡng này, tất cả người dân đều bị tác động tới sức khỏe, đặc biệt nhóm nhạy cảm bao gồm người già, trẻ em và người mắc các bệnh về hô hấp.

Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội phải tiếp tục đưa ra khuyến cáo, người dân trên toàn thành phố hạn chế ra ngoài (đặc biệt là vào sáng sớm khi chỉ số AQI thường ở mức cao nhất trong ngày), riêng nhóm nhạy cảm không nên ra khỏi nhà.

Tại thời điểm này, TP.HCM ghi nhận chỉ số chất lượng không khí ở mức 118 – màu cam, không tốt cho những đối tượng nhạy cảm như người già, trẻ em…

Chỉ số chất lượng không khí tại 2 thành phố có xu hướng tăng/giảm trái chiều.

Loading...
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn
Loading...
Đọc tin tuc online nhanh nhất