Loading...

Quý bà giấu chồng mua chung cư, tìm cách biến thành của riêng

Giấu chồng bỏ “quỹ đen” được một khoản đủ mua căn hộ chung cư, người phụ nữ loay hoay biến tài sản chung thành của riêng mình.

Xem thêm: Tử vi 12 con giáp hôm nay 9/8/2019: Tuổi Tý tài lộc hài hòa, tuổi tuất tình duyên kém sắc

Báo mới 24g cho biết Tôi lấy chồng được hơn 10 năm, bỏ “quỹ đen” được một khoản và đã mua được căn hộ chung cư. Bây giờ tôi muốn làm sổ hồng cho chung cư này, nhưng chỉ muốn một mình đứng tên, để món tài sản này thành của riêng mình, chứ không phải tài sản chung của hai vợ chồng.

Luật sư cho hỏi, theo quy định của pháp luật, tôi có thể đứng tên một mình căn hộ này? Nếu muốn biến căn hộ chung cư thành của riêng mình, tôi phải làm gì?

(Lương Thùy Linh, Hà Nội)

Luật sư Nguyễn Ngọc Đạt (Công ty Luật TNHH Đông Hà Nội) trả lời: Do căn hộ chung cư được tạo lập trong thời kỳ hôn nhân của hai vợ chồng bà và bằng nguồn tiền có được trong thời kỳ hôn nhân nên theo quy định pháp luật, đây là tài sản chung của vợ chồng.

Quý bà giấu chồng mua chung cư, tìm cách biến thành của riêng

Luật sư Nguyễn Ngọc Đạt

Dù căn hộ chung cư này do bà mua bằng tiền bà tích góp để riêng trong thời gian 10 năm hôn nhân nhưng vẫn là tài sản chung.

Bà chỉ có thể đứng tên một mình trên Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất khi được sự đồng ý của chồng.

Nếu bà muốn đây là tài sản riêng của mình bà thì hai vợ chồng bà phải ký kết thoả thuận về việc phân chia tài sản trong thời kỳ hôn nhân. Thoả thuận phân chia tài sản này phải được lập thành văn bản và phải được công chứng theo quy định pháp luật.

Loading...
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn
Loading...
Đọc tin tuc online nhanh nhất