Thầy giáo trả lại 50 triệu đồng và 23 chỉ vàng cho người bỏ quên

Phát hiện người đàn ông ngồi chờ xe buýt để quên chiếc túi, thầy Trần Quang Cường (THCS Cẩm Nhượng, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) tìm cách trả lại.

Trưa 11/12, thầy Trần Quang Cường ngồi chờ xe buýt tuyến TP Hà Tĩnh -Cầm Nhượng cùng một người đàn ông. Sau đó, người đàn ông lên xe, bỏ quên chiếc túi nhỏ.

Thầy Cường nhờ lái xe ôm đuổi theo nhưng không kịp. Sau đó, giáo viên này bắt xe buýt lên huyện Hương Sơn tìm người bỏ quên trả lại.

Số tiền và vàng mà thầy Cương nhặt được.
Người đàn ông bỏ quên túi là anh Nguyễn Xuân Đăng (trú tại thị trấn Phố Châu, huyện Hương Sơn). Nhận lại số tài sản, anh ngỡ ngàng, vui mừng và gửi tặng thầy Cường 2 triệu đồng nhưng giáo viên này không nhận.

“Nhặt được số tài sản lớn như vậy, tôi nghĩ người bỏ quên sẽ rất lo lắng nên phải nhanh chóng tìm trả cho họ. May mắn khi đến Hương Sơn, tôi gặp được thanh niên để quên chiếc túi”, thầy Cường chia sẻ.

Chân dung thầy Trần Quang Cường.
Ông Trần Văn Ninh, Hiệu trưởng THCS Cẩm Nhượng, cho biết thầy Cường là giáo viên bộ môn thể dục, có chuyên môn tốt, được học sinh và đồng nghiệp quý mến.

“Việc làm của thầy Cường rất tốt, đáng được biểu dương và là tấm gương cho học sinh noi theo. Nhà trường sẽ tuyên dương thầy Cường trong buổi chào cờ đầu tuần tới”, lãnh đạo trường THCS Cẩm Nhượng nói.

Ban giám hiệu trường THCS Cẩm Nhượng cũng làm đề xuất với cấp trên biểu dương thầy Cường.

 

Nguồn : Zing

Loading...